Tom Cruise

Tom Cruise
Tom Cruise

Tom Cruise

Tom Cruise là một diễn viên nhà sản xuất phim và nhà sản xuất âm nhạc nổi tiếng của Mỹ. Anh sinh ngày 3 tháng 7 năm 1962 tại Syracuse New York. Tom Cruise được biết đến với những vai diễn đình đám trong các bộ phim như Top Gun Mission: Impossible Jerry Maguire A Few Good Men The Last Samurai và nhiều bộ phim khác. Ngoài sự nghiệp diễn xuất Tom Cruise còn là một nhà sản xuất phim thành công với các bộ phim như Mission: Impossible Jack Reacher và Edge of Tomorrow.

Anh cũng là một nhà sản xuất âm nhạc và đã sản xuất nhiều album cho các nghệ sĩ khác nhau. Đời tư của Tom Cruise cũng được công chúng quan tâm và theo dõi. Anh đã có ba cuộc hôn nhân và ba đứa con. Tom Cruise cũng là một tín đồ của Giáo hội Khoa học Tâm linh và đã gây tranh cãi với những lời phê bình về tôn giáo của mình. 

Tuy nhiên Tom Cruise vẫn được đánh giá là một trong những diễn viên hàng đầu của Hollywood với nhiều giải thưởng và đóng góp lớn cho ngành công nghiệp điện ảnh.Những phim Tom Cruise tham gia, nội dung chi tiết, doanh thu, ý nghĩa, điểm Imdb

Tom Cruise là một trong những diễn viên nổi tiếng và có nhiều bộ phim thành công nhất trong lịch sử điện ảnh. Dưới đây là một số bộ phim nổi tiếng mà anh đã tham gia: 

1. Top Gun (1986): Tom Cruise vào vai phi công trẻ Maverick tham gia khóa huấn luyện tại Trường Phi công Mỹ. Bộ phim thu về doanh thu 356 triệu USD và được đánh giá 6.9/10 trên trang IMDb. 

2. Rain Man (1988): Tom Cruise vào vai Charlie Babbitt một người đàn ông tham lam và ích kỷ phát hiện ra rằng anh có một người anh trai tâm thần (Dustin Hoffman). Bộ phim giành được 4 giải Oscar và thu về doanh thu 354 triệu USD. Được đánh giá 8/10 trên trang IMDb. 

3. Mission: Impossible (1996): Tom Cruise vào vai Ethan Hunt một điệp viên của IMF. Bộ phim thu về doanh thu 457 triệu USD và được đánh giá 7.1/10 trên trang IMDb. 

4. Jerry Maguire (1996): Tom Cruise vào vai Jerry Maguire một nhà quản lý thể thao bị sa thải và phải bắt đầu lại từ đầu. Bộ phim giành được 1 giải Oscar và thu về doanh thu 273 triệu USD. Được đánh giá 7.3/10 trên trang IMDb. 

5. Minority Report (2002): Tom Cruise vào vai John Anderton một cảnh sát trong tương lai có khả năng dự đoán tội phạm trước khi chúng xảy ra. Bộ phim thu về doanh thu 358 triệu USD và được đánh giá 7.6/10 trên trang IMDb. 

6. The Last Samurai (2003): Tom Cruise vào vai Nathan Algren một sĩ quan quân đội Mỹ được thuê để huấn luyện quân đội Nhật Bản. Bộ phim thu về doanh thu 456 triệu USD và được đánh giá 7.7/10 trên trang IMDb. 

7. War of the Worlds (2005): Tom Cruise vào vai Ray Ferrier một người cha cố gắng bảo vệ con cái mình khỏi cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh. Bộ phim thu về doanh thu 591 triệu USD và được đánh giá 6.5/10 trên trang IMDb. 

8. Edge of Tomorrow (2014): Tom Cruise vào vai William Cage một sĩ quan quân đội bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian khi đối đầu với người ngoài hành tinh. Bộ phim thu về doanh thu 370 triệu USD và được đánh giá 7.9/10 trên trang IMDb. 

Tất cả các bộ phim trên đều có ý nghĩa và thông điệp riêng của mình từ việc khám phá bản thân tình yêu sự nghiệp đến những cuộc phiêu lưu và hành trình tìm kiếm sự thật. Điểm IMDb của các bộ phim này đều ở mức trung bình trở lên cho thấy sự thành công và đánh giá tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Đời tư Tom Cruise

Đời tư của Tom Cruise là một chủ đề được quan tâm rất nhiều trong giới truyền thông và công chúng. Anh đã có ba cuộc hôn nhân và ba đứa con. Năm 1987 Tom Cruise kết hôn với diễn viên Mimi Rogers nhưng họ ly dị vào năm 1990. Sau đó anh bắt đầu hẹn hò với diễn viên Nicole Kidman và hai người kết hôn vào năm 1990. Họ đã có hai đứa con nuôi và một đứa con chung. Tuy nhiên họ ly dị vào năm 2001. Sau khi ly dị với Nicole Kidman Tom Cruise bắt đầu hẹn hò với nữ diễn viên Katie Holmes. Hai người kết hôn vào năm 200 có một đứa con gái. Tuy nhiên họ ly dị vào năm 2012. Tom Cruise cũng là một tín đồ của Giáo hội Khoa học Tâm linh (Scientology) và đã tham gia trong tổ chức này trong nhiều năm. Tuy nhiên điều này đã gây ra nhiều tranh cãi và chỉ trích từ phía công chúng. Ngoài ra Tom Cruise cũng là một người rất nghiêm túc trong công việc và luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất mọi vai diễn của mình. Anh cũng thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện và ủng hộ các tổ chức từ thiện.

Share on Google Plus

About Trung Vũ

Chuyển động cùng nghệ sỹ

0 nhận xét :