Airplane! (1980)

 

Airplane! (1980)
Airplane! (1980)

Nội dung chi tiết phim Airplane! (1980)

Phim "Airplane!" là một bộ phim hài Mỹ ra mắt năm 1980, được đạo diễn bởi Jim Abrahams và brat đạo diễn là Jerry và David Zucker. Phim là một tác phẩm spoof (một loại phim lấy cảm hứng từ những tác phẩm khác để tạo ra sự hài hước và châm biếm) và nó đã trở thành một trong những bộ phim hài nổi tiếng nhất và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử điện ảnh.

"Airplane!" kể về chuyến bay số 209 của hãng hàng không Trans American, nơi một số lượng lớn hành khách và phi hành đoàn đều mắc bệnh sau khi ăn một chiếc bánh ăn khẩn cấp trên chuyến bay. Mọi người đều bị ngộ độc thức ăn, bao gồm cả phi công và cộng tác viên. Để cứu lấy tình thế, một phi công cựu chiến đấu cô đơn tên là Ted Striker (do Leslie Nielsen thủ vai) phải vượt qua sự sợ hãi và trở thành người cứu cánh cho chuyến bay.

Phim sử dụng một loạt các màn châm biếm, sự chuyển đổi nhanh chóng giữa các cảnh hài hước và sự chơi chữ thông minh để tạo ra những tình huống hài hước không ngừng nghỉ. Nó lấy cảm hứng từ các bộ phim trên không và truyền hình về hàng không như "Airport" và "Zero Hour!" và biến chúng thành một parodies hài hước. "Airplane!" được ghi nhận với việc sử dụng phong cách hài hước "deadpan" (hài hước không cười) và tạo ra một loạt các trích dẫn nổi tiếng, bao gồm cả câu "Don't call me Shirley" và "I am serious, and don't call me Shirley."

Phim có sự tham gia của một dàn diễn viên tài năng bao gồm Robert Hays, Julie Hagerty, Leslie Nielsen, Robert Stack, Lloyd Bridges, Peter Graves và Kareem Abdul-Jabbar. "Airplane!" trở thành một hiện tượng văn hóa và thành công về mặt thương mại, đạt được danh tiếng là một trong những bộ phim hài xuất sắc nhất mọi thời đại.Những chi tiết đáng chú ý của phim Airplane! (1980)

Phim "Airplane!" (1980) có nhiều chi tiết đáng chú ý, đó là những yếu tố góp phần làm nên sự thành công và tạo nên tiếng cười cho khán giả. Dưới đây là một số chi tiết đáng chú ý của phim:

Hài hước không ngừng: "Airplane!" được xem là một trong những bộ phim hài không ngừng nghỉ nhất, với một loạt các trò chơi từng bước và tình huống hài hước. Phim sử dụng phong cách hài "deadpan" và tạo ra những tình huống hài hước từ những câu thoại không thể tin được và sự chập chững của các nhân vật.

Châm biếm hàng không: Phim lấy cảm hứng từ các bộ phim và chương trình truyền hình về hàng không như "Airport" và "Zero Hour!" và chế giễu các yếu tố trong ngành hàng không. Nó sử dụng những màn châm biếm hài hước về an toàn bay, quy trình kiểm tra an ninh, quy tắc giao thông hàng không và nhiều khía cạnh khác của việc đi máy bay.

Những trích dẫn nổi tiếng: Phim "Airplane!" được biết đến với nhiều trích dẫn nổi tiếng và trở thành một phần của văn hóa đại chúng. Câu nói "Don't call me Shirley" của nhân vật Leslie Nielsen và câu nói "I am serious, and don't call me Shirley" đã trở thành những trích dẫn kinh điển trong lịch sử điện ảnh.

Dàn diễn viên tài năng: Phim có sự tham gia của một dàn diễn viên tài năng, bao gồm Robert Hays, Julie Hagerty, Leslie Nielsen, Robert Stack, Lloyd Bridges, Peter Graves và Kareem Abdul-Jabbar. Sự biểu diễn hài hước và sự hòa hợp của các diễn viên đã làm cho phim trở nên hài hước và đáng nhớ.

Tạo ra tiêu chuẩn cho các phim spoof: "Airplane!" đã tạo ra một tiêu chuẩn cho các bộ phim spoof và được coi là một bản mẫu cho nhiều tác phẩm sau này trong thể loại này. Phong cách hài hước của phim đã có ảnh hưởng sâu sắc đến nhiều phim hài sau này.

Phim "Airplane!" được coi là một tác phẩm hài kinh điển và tiếp tục được yêu thích và xem lại đến ngày nay. Các chi tiết đáng chú ý của phim đã làm cho nó trở thành một phần quan trọng của lịch sử điện ảnh hài hước Mỹ.Dàn diễn viên của phim Airplane! (1980) và doanh thu

Dàn diễn viên chính của phim "Airplane!" (1980) gồm:

Robert Hays vai Ted Striker
Julie Hagerty vai Elaine Dickinson
Leslie Nielsen vai Dr. Rumack
Robert Stack vai Captain Rex Kramer
Lloyd Bridges vai Steve McCroskey
Peter Graves vai Captain Clarence Oveur
Kareem Abdul-Jabbar vai Roger Murdock
Lorna Patterson vai Randy
Stephen Stucker vai Johnny Henshaw-Jacobs
Barbara Billingsley vai Mrs. Cleaver
Barbara Stuart vai Mrs. Kramer
Phần doanh thu, "Airplane!" đã rất thành công về mặt thương mại. Phim được sản xuất với ngân sách khoảng 3,5 triệu USD và đã thu về hơn 83 triệu USD tại box office toàn cầu. Đây là một thành tích ấn tượng, đặc biệt với một bộ phim hài vào thời điểm đó.

"Airplane!" đã trở thành một hiện tượng văn hóa và tạo nên sự lan tỏa và đánh dấu sự khởi đầu cho sự nghiệp của đạo diễn và biên kịch người Mỹ-Úc, Jim Abrahams và brat đạo diễn là Jerry và David Zucker.

Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

Chuyển động cùng nghệ sỹ

0 nhận xét :