Top 40 Bộ phim hay nhất của Mỹ

Giới thiệu về điện ảnh Mỹ

Điện ảnh Mỹ là một trong những ngành công nghiệp giải trí lớn nhất và phát triển nhất trên thế giới. Với lịch sử hơn 100 năm điện ảnh Mỹ đã tạo ra nhiều tác phẩm nổi tiếng và ảnh hưởng đến văn hóa đại chúng trên toàn thế giới. 

Casablanca 1942
Casablanca 1942

Ngành điện ảnh Mỹ bắt đầu phát triển vào cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 khi các nhà sản xuất phim như Thomas Edison và Lumière Brothers tìm cách tạo ra những bộ phim ngắn đầu tiên. Tuy nhiên ngành công nghiệp phim Mỹ không thực sự phát triển cho đến khi Hollywood trở thành trung tâm sản xuất phim chính vào những năm 1920 và 1930. Trong những năm 1930 và 1940 điện ảnh Mỹ trở thành một phần quan trọng của văn hóa đại chúng với sự xuất hiện của các ngôi sao điện ảnh như Clark Gable Humphrey Bogart và Katharine Hepburn. Những năm 1950 và 1960 là thời kỳ vàng son của điện ảnh Mỹ với sự ra đời của nhiều bộ phim kinh điển như "Gone with the Wind "The Godfather và "Psycho". Ngày nay điện ảnh Mỹ vẫn tiếp tục phát triển và sản xuất ra nhiều bộ phim ăn khách và được yêu thích trên toàn thế giới. Các nhà sản xuất phim Mỹ cũng đang tìm cách thích nghi với sự thay đổi của công nghệ và thị trường bao gồm cả việc sản xuất phim trực tuyến và phát hành trên các nền tảng trực tuyến.


Những đạo diễn nổi tiếng nhất nước Mỹ và sự nghiệp

Dưới đây là danh sách những đạo diễn nổi tiếng nhất nước Mỹ và sự nghiệp của họ: 

1. Steven Spielberg: Là một trong những đạo diễn thành công nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ với các tác phẩm nổi tiếng như Jaws E.T Jurassic Park Schindler's List Saving Private Ryan và nhiều tác phẩm khác. 

2. Martin Scorsese: Được biết đến với các bộ phim như Taxi Driver Raging Bull Goodfellas The Departed và The Wolf of Wall Street. Ông đã giành được nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình. 

3. Francis Ford Coppola: Là đạo diễn của bộ ba phim The Godfather Apocalypse Now và The Conversation. Ông cũng là một nhà sản xuất và biên kịch tài ba. 

4. Quentin Tarantino: Được biết đến với phong cách độc đáo và tài năng viết kịch bản Tarantino đã đạo diễn các bộ phim nổi tiếng như Pulp Fiction Kill Bill Inglourious Basterds và Once Upon a Time in Hollywood. 

5. Christopher Nolan: Là đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng như Memento The Dark Knight Trilogy Inception và Interstellar. Nolan được biết đến với phong cách độc đáo và tài năng kể chuyện. 

6. Stanley Kubrick: Là một trong những đạo diễn lừng danh nhất của thế kỷ 20 với các tác phẩm nổi tiếng như 2001: A Space Odyssey A Clockwork Orange The Shining và Full Metal Jacket. 

7. Woody Allen: Là một trong những đạo diễn có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Mỹ với các bộ phim như Annie Hall Manhattan và Midnight in Paris. 

8. James Cameron: Là đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng như The Terminator Aliens Titanic và Avatar. Cameron được biết đến với phong cách độc đáo và tài năng kỹ xảo. 

9. Spike Lee: Là một trong những đạo diễn Mỹ đầu tiên và nổi tiếng nhất của người da đen với các bộ phim như Do the Right Thing Malcolm X và BlacKkKlansman. 

10. David Fincher: Là đạo diễn của các bộ phim nổi tiếng như Se7en Fight Club The Social Network và Gone Girl. Fincher được biết đến với phong cách độc đáo và tài năng kể chuyện.


Những diễn viên nổi tiếng nhất nước Mỹ và sự nghiệp

Dưới đây là danh sách những diễn viên nổi tiếng nhất nước Mỹ và sự nghiệp của họ: 

1. Meryl Streep - Nữ diễn viên được đề cử nhiều nhất lịch sử Oscar với 21 đề cử và 3 giải thưởng. Bà từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như The Devil Wears Prada Mamma Mia và The Iron Lady. 

2. Tom Hanks - Nam diễn viên đoạt giải Oscar hai lần với các vai diễn trong Forrest Gump và Philadelphia. Anh cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Cast Away Saving Private Ryan và Toy Story. 

3. Robert De Niro - Nam diễn viên được đánh giá là một trong những diễn viên xuất sắc nhất của thế hệ của mình. Anh từng đoạt giải Oscar cho vai diễn trong Raging Bull và The Godfather Part II. Anh cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Goodfellas Taxi Driver và Meet the Parents. 

4. Denzel Washington - Nam diễn viên đoạt giải Oscar hai lần với các vai diễn trong Glory và Training Day. Anh cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Malcolm X The Hurricane và Remember the Titans. 

5. Jennifer Lawrence - Nữ diễn viên trẻ được đánh giá là một trong những tài năng triển vọng của Hollywood. Cô từng đoạt giải Oscar cho vai diễn trong Silver Linings Playbook và được đề cử cho các vai diễn trong American Hustle và Joy. Cô cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như The Hunger Games X-Men: First Class và Passengers. 

6. Leonardo DiCaprio - Nam diễn viên được đánh giá là một trong những tài năng xuất sắc nhất của Hollywood. Anh từng đoạt giải Oscar cho vai diễn trong The Revenant và được đề cử cho các vai diễn trong The Aviator Blood Diamond và The Wolf of Wall Street. Anh cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Titanic Inception và The Departed. 

7. Angelina Jolie - Nữ diễn viên đạo diễn và nhà hoạt động từ thiện nổi tiếng. Cô từng đoạt giải Oscar cho vai diễn trong Girl Interrupted và được đề cử cho các vai diễn trong Changeling và A Mighty Heart. Cô cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Mr. and Mrs. Smith Lara Croft: Tomb Raider và Maleficent. 

8. Brad Pitt - Nam diễn viên và nhà sản xuất nổi tiếng. Anh từng đoạt giải Oscar cho vai sản xuất trong 12 Years a Slave và được đề cử cho các vai diễn trong The Curious Case of Benjamin Button và Moneyball. Anh cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Fight Club Ocean's Eleven và Inglourious Basterds. 

9. Julia Roberts - Nữ diễn viên nổi tiếng với nụ cười rạng rỡ và tài năng diễn xuất. Cô từng đoạt giải Oscar cho vai diễn trong Erin Brockovich và được đề cử cho các vai diễn trong Pretty Woman và August: Osage County. Cô cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Notting Hill Ocean's Eleven và Eat Pray Love. 

10. Will Smith - Nam diễn viên nhà sản xuất và ca sĩ nổi tiếng. Anh từng đoạt giải Emmy cho vai diễn trong The Fresh Prince of Bel-Air và được đề cử cho các vai diễn trong Ali và The Pursuit of Happyness. Anh cũng từng tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Independence Day Men in Black và The Karate Kid.

40 Bộ Phim Mỹ Hay Nhất mọi thời đại của Mỹ và nội dung

Dưới đây là danh sách 100 bộ phim hay nhất mọi thời đại của Mỹ và nội dung tóm tắt của từng bộ phim: 
1. Citizen Kane (1941) - Một bộ phim tài liệu về cuộc đời của Charles Foster Kane một tỷ phú truyền thông.
 
2. The Godfather (1972) - Một bộ phim về gia đình mafia Corleone và cuộc đời của Don Vito Corleone.

3. Casablanca (1942) - Một bộ phim lãng mạn về tình yêu và tình bạn trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai.
 
4. Gone with the Wind (1939) - Một bộ phim lịch sử về cuộc chiến nội bộ và tình yêu giữa Scarlett O'Hara và Rhett Butler.
 
5. Lawrence of Arabia (1962) - Một bộ phim lịch sử về cuộc đời của T. E. Lawrence một nhà khảo cổ học và nhà báo Anh. 
6. The Wizard of Oz (1939) - Một bộ phim kỳ ảo về cuộc phiêu lưu của cô bé Dorothy và những người bạn của cô ở xứ Oz. 
7. The Graduate (1967) - Một bộ phim về tình yêu và sự trưởng thành của Benjamin Braddock. 
8. On the Waterfront (1954) - Một bộ phim về cuộc đấu tranh của một cựu đô vật để đấu tranh cho công bằng và tự do. 
9. Schindler's List (1993) - Một bộ phim lịch sử về cuộc đời của Oskar Schindler một doanh nhân Đức cứu sống hàng trăm người Do Thái trong thời kỳ Holocaust. 
10. Singin' in the Rain (1952) - Một bộ phim âm nhạc về cuộc đời của Don Lockwood và Lina Lamont trong thời kỳ chuyển đổi từ phim câm sang phim có tiếng. 
11. It's a Wonderful Life (1946) - Một bộ phim kinh điển về cuộc đời của George Bailey và tình yêu của ông dành cho gia đình và cộng đồng. 
12. The Searchers (1956) - Một bộ phim về cuộc tìm kiếm của Ethan Edwards để tìm lại người chị gái bị bắt cóc bởi bọn Comanche. 
13. The Maltese Falcon (1941) - Một bộ phim trinh thám về cuộc điều tra của tư lệnh Sam Spade để tìm kiếm một chiếc bình đựng châu báu. 
14. Psycho (1960) - Một bộ phim kinh dị về cuộc đời của Norman Bates và mối quan hệ giữa ông và mẹ của ông. 
15. The Godfather Part II (1974) - Một bộ phim tiếp nối của The Godfather về cuộc đời của Michael Corleone và gia đình Corleone. 
16. The Philadelphia Story (1940) - Một bộ phim lãng mạn về cuộc đời của Tracy Lord và tình yêu của cô dành cho hai người đàn ông. 
17. The Shawshank Redemption (1994) - Một bộ phim về cuộc đời của Andy Dufresne và sự trả thù của ông đối với những người đã giam giữ ông trong nhà tù Shawshank. 
18. The Silence of the Lambs (1991) - Một bộ phim kinh dị về cuộc điều tra của nữ điều tra viên Clarice Starling để tìm kiếm tên sát nhân hàng loạt Buffalo Bill. 
19. Sunset Boulevard (1950) - Một bộ phim về cuộc đời của Norma Desmond một ngôi sao điện ảnh đã lụi tàn. 
20. Some Like It Hot (1959) - Một bộ phim hài về cuộc đời của Joe và Jerry hai nhạc công bị truy đuổi bởi mafia và phải trốn sang Florida. 
21. Star Wars: Episode IV - A New Hope (1977) - Một bộ phim khoa học viễn tưởng về cuộc chiến giữa Lực lượng Nổi dậy và Đế chế. 
22. The Bridge on the River Kwai (1957) - Một bộ phim lịch sử về cuộc đời của những tù nhân chiến tranh Anh trong thời kỳ chiến tranh thế giới thứ hai. 
23. The Treasure of the Sierra Madre (1948) - Một bộ phim về cuộc phiêu lưu của ba người đàn ông tìm kiếm vàng ở Mexico. 
24. The Third Man (1949) - Một bộ phim trinh thám về cuộc điều tra của Holly Martins để tìm kiếm Harry Lime một tên buôn ma túy. 
25. The Wild Bunch (1969) - Một bộ phim về cuộc phiêu lưu của một nhóm tội phạm trong thời kỳ Tây Hoang Dã. 
26. The Apartment (1960) - Một bộ phim lãng mạn về cuộc đời của C.C. Baxter và tình yêu của ông dành cho Fran Kubelik. 
27. The African Queen (1951) - Một bộ phim lãng mạn về cuộc phiêu lưu của Charlie Allnut và Rose Sayer trên con tàu African Queen. 
28. The Godfather Part III (1990) - Một bộ phim tiếp nối của The Godfather về cuộc đời của Michael Corleone và gia đình Corleone. 
29. The French Connection (1971) - Một bộ phim trinh thám về cuộc điều tra của tư lệnh Jimmy "Popeye" Doyle để tìm kiếm một băng đảng ma túy. 
30. The Deer Hunter (1978) - Một bộ phim về cuộc đời của ba người bạn thân trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam. 
31. The Graduate (1967) - Một bộ phim về tình yêu và sự trưởng thành của Benjamin Braddock. 
32. The Green Mile (1999) - Một bộ phim về cuộc đời của nhân viên nhà tù Paul Edgecomb và mối quan hệ của ông với một tù nhân có siêu năng lực. 
33. The Great Dictator (1940) - Một bộ phim hài về cuộc đời của Adenoid Hynkel một nhà lãnh đạo độc tài. 
34. The Grapes of Wrath (1940) - Một bộ phim lịch sử về cuộc đời của gia đình Joad trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế. 
35. The Godfather Part II (1974) - Một bộ phim tiếp nối của The Godfather về cuộc đời của Michael Corleone và gia đình Corleone. 
36. The Good the Bad and the Ugly (1966) - Một bộ phim Tây về cuộc đua tìm kiếm kho báu giữa ba tên sát thủ. 
37. The Graduate (1967) - Một bộ phim về tình yêu và sự trưởng thành của Benjamin Braddock. 
38. The Lion King (1994) - Một bộ phim hoạt hình về cuộc đời của Simba một chú sư tử trẻ. 
39. The Magnificent Seven (1960) - Một bộ phim Tây về cuộc đua tìm kiếm kho báu giữa ba tên sát thủ.
40. The Matrix (1999) - Một bộ phim khoa học viễn tưởng về cuộc chiến giữa con người và máy móc.

Share on Google Plus

About Trung Vũ

Chuyển động cùng nghệ sỹ

0 nhận xét :