Top 20 Bộ phim hay nhất của Nga

Giới thiệu về điện ảnh Nga và những bộ phim hay nhất

Điện ảnh Nga là một phần quan trọng của nghệ thuật và văn hóa Nga. Nó có một lịch sử phát triển lâu đời bắt đầu từ những năm đầu của thế kỷ 20. Điện ảnh Nga đã đóng góp rất nhiều cho nghệ thuật điện ảnh thế giới với những bộ phim nổi tiếng và được yêu thích như "Battleship Potemkin" của đạo diễn Sergei Eisenstein "Andrei Rublev" của Andrei Tarkovsky "Moscow Does Not Believe in Tears" của Vladimir Menshov và "Burnt by the Sun" của Nikita Mikhalkov. Điện ảnh Nga có những đặc trưng riêng biệt thể hiện qua cách xây dựng kịch bản diễn xuất và kỹ thuật quay phim. Nó thường có những nội dung sâu sắc tập trung vào nhân vật và tâm lý con người đồng thời cũng thể hiện sự quan tâm đến văn hóa và lịch sử của đất nước. Điện ảnh Nga cũng có một hệ thống sản xuất phim chuyên nghiệp với các hãng phim lớn như Mosfilm và Lenfilm. Ngoài ra các nhà làm phim độc lập cũng đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của điện ảnh Nga. Tuy nhiên điện ảnh Nga cũng gặp phải nhiều thách thức bao gồm sự cạnh tranh từ các nước khác và sự hạn chế về ngân sách. Tuy nhiên với sự đổi mới và sáng tạo điện ảnh Nga vẫn tiếp tục phát triển và đóng góp cho nghệ thuật điện ảnh thế giới.

Đạo diễn Nga nổi tiếng và sự nghiệp

Có nhiều đạo diễn Nga nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh thế giới dưới đây là một số tên tuổi đáng chú ý: 1. Sergei Eisenstein: Là một trong những đạo diễn Nga nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới ông được biết đến với các tác phẩm như "Battleship Potemkin" và "Alexander Nevsky". Eisenstein được coi là một trong những người tiên phong của kỹ thuật lắp ráp và cắt ghép trong điện ảnh. 

2. Andrei Tarkovsky: Là một trong những đạo diễn Nga nổi tiếng nhất thế kỷ 20 Tarkovsky được biết đến với các tác phẩm như "Solaris" và "Stalker". Ông được coi là một trong những nhà điện ảnh có tầm nhìn sâu sắc nhất trong lịch sử điện ảnh. 

3. Sergei Bondarchuk: Là một trong những đạo diễn Nga nổi tiếng nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới Bondarchuk được biết đến với bộ phim "War and Peace" (Chiến tranh và hòa bình) năm 1966 một trong những bộ phim lớn nhất và đắt tiền nhất trong lịch sử điện ảnh. 

4. Nikita Mikhalkov: Là một trong những đạo diễn Nga nổi tiếng nhất hiện nay Mikhalkov được biết đến với các tác phẩm như "Burnt by the Sun" (Cháy bỏng dưới ánh mặt trời) và "The Barber of Siberia" (Thợ cắt tóc Siberia). Ông đã giành được nhiều giải thưởng quốc tế và được coi là một trong những nhà điện ảnh hàng đầu của Nga. 

5. Alexander Sokurov: Là một trong những đạo diễn Nga nổi tiếng nhất hiện nay Sokurov được biết đến với các tác phẩm như "Russian Ark" (Lâu đài Nga) và "Faust". Ông được coi là một trong những nhà điện ảnh có tầm nhìn sâu sắc nhất của thế giới hiện đại.

Những diễn viên Nga nổi tiếng nhất trong lịch sử và sự nghiệp

Có rất nhiều diễn viên Nga nổi tiếng trong lịch sử điện ảnh thế giới dưới đây là một số tên tuổi đáng chú ý: 

1. Marlene Dietrich - Diễn viên ca sĩ người mẫu người Đức sinh ra tại Berlin Đức nhưng có quan hệ mật thiết với Nga và thường xuyên đóng phim với các đạo diễn Nga. 

2. Yul Brynner - Diễn viên người Nga-Mông Cổ sinh ra tại Vladivostok Nga. Ông nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim "The King and I" và "The Magnificent Seven". 

3. Mikhail Baryshnikov - Vũ công diễn viên người Nga sinh ra tại Riga Latvia. Ông nổi tiếng với các vai diễn trong các vở ballet và phim như "White Nights" và "Sex and the City". 

4. Sergei Eisenstein - Đạo diễn biên kịch nhà sản xuất phim người Nga được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Ông nổi tiếng với các bộ phim như "Battleship Potemkin" và "Alexander Nevsky". 

5. Tatyana Samoilova - Diễn viên người Nga sinh ra tại Leningrad (nay là St. Petersburg Nga. Bà nổi tiếng với vai diễn trong bộ phim "The Cranes Are Flying được đánh giá là một trong những bộ phim tuyệt vời nhất của điện ảnh Nga. 

6. Vladimir Vysotsky - Diễn viên nhà thơ ca sĩ người Nga được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất của văn hóa Nga thế kỷ 20. Ông nổi tiếng với các vai diễn trong các bộ phim như "The Vertical" và "The Meeting Place Cannot Be Changed". 

7. Oleg Yankovsky - Diễn viên người Nga sinh ra tại Jezkazgan Kazakhstan. Ông nổi tiếng với các vai diễn trong các bộ phim như "The Mirror" và "The Unbearable Lightness of Being". 

8. Chulpan Khamatova - Diễn viên người Nga sinh ra tại Kazan Nga. Bà nổi tiếng với các vai diễn trong các bộ phim như "Goodbye Lenin!" và "The Barber of Siberia". 

9. Konstantin Stanislavski - Diễn viên đạo diễn nhà sản xuất phim người Nga được coi là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử kịch Nga và thế giới. Ông nổi tiếng với phương pháp diễn xuất "phương pháp Stanislavski". 

10. Lyudmila Gurchenko - Diễn viên ca sĩ nhà sản xuất phim người Nga được coi là một trong những nữ diễn viên quan trọng nhất của điện ảnh Nga. Bà nổi tiếng với các vai diễn trong các bộ phim như "The Cranes Are Flying" và "The Diamond Arm".

Dưới đây là 20 bộ phim Nga hay nhất và nội dung của chúng: 

The Return (2003)
The Return (2003)

1. The Return (2003) - Một bộ phim tâm lý kể về hai anh em trở về nhà để tìm cha mình sau khi ông đã mất nhiều năm trước đó.

  

2. Leviathan (2014) - Một bộ phim tâm lý kể về cuộc chiến giữa một người đàn ông và chính quyền địa phương khi anh ta cố gắng bảo vệ đất đai của mình.

   

3. Stalker (1979) - Một bộ phim khoa học viễn tưởng kể về một nhóm người đi vào một khu vực bí ẩn để tìm kiếm những điều bí ẩn.

    

4. Solaris (1972) - Một bộ phim khoa học viễn tưởng kể về một nhà khoa học đi đến một hành tinh xa để tìm hiểu về một hiện tượng kỳ lạ.

    

5. The Cranes Are Flying (1957) - Một bộ phim tình cảm kể về một cặp đôi yêu nhau trong thời gian chiến tranh. 

6. Come and See (1985) - Một bộ phim chiến tranh kể về cuộc sống của một cậu bé Belarus trong thời gian chiến tranh thế giới thứ hai. 

7. The Mirror (1975) - Một bộ phim tâm lý kể về cuộc đời của một nhà văn Nga và mối quan hệ của ông với cha mình. 

8. The Ascent (1977) - Một bộ phim chiến tranh kể về cuộc sống của một nhóm lính Nga trong thời gian chiến tranh thế giới thứ hai. 

9. The Irony of Fate (1975) - Một bộ phim hài kể về một người đàn ông bị nhầm lẫn và đến một thành phố khác để tìm kiếm người yêu của mình. 

10. The Thief (1997) - Một bộ phim tâm lý kể về một người đàn ông trẻ bị bỏ rơi và trở thành một tên trộm chuyên nghiệp. 

11. The Cranes Are Flying (1957) - Một bộ phim tình cảm kể về một cặp đôi yêu nhau trong thời gian chiến tranh. 

12. The Barber of Siberia (1998) - Một bộ phim lãng mạn kể về một người đàn ông Nga và một phụ nữ Mỹ trong thế kỷ 19. 

13. The Lady with the Dog (1960) - Một bộ phim tình cảm kể về một người đàn ông kết hôn nhưng lại yêu một người phụ nữ khác. 

14. The Return of the Prodigal Son (1967) - Một bộ phim tâm lý kể về một người đàn ông trở về nhà sau nhiều năm xa cách. 

15. The White Sun of the Desert (1970) - Một bộ phim hài kể về cuộc phiêu lưu của một người lính Nga trong sa mạc. 

16. The Diamond Arm (1969) - Một bộ phim hài kể về một người đàn ông bị nhầm lẫn và trở thành một tên trộm. 

17. The Twelve Chairs (1971) - Một bộ phim hài kể về cuộc phiêu lưu của hai người đàn ông tìm kiếm một chiếc ghế có chứa vàng. 

18. The Cranes Are Flying (1957) - Một bộ phim tình cảm kể về một cặp đôi yêu nhau trong thời gian chiến tranh. 

19. The Mirror (1975) - Một bộ phim tâm lý kể về cuộc đời của một nhà văn Nga và mối quan hệ của ông với cha mình. 

20. The Return (2003) - Một bộ phim tâm lý kể về hai anh em trở về nhà để tìm cha mình sau khi ông đã mất nhiều năm trước đó.

Share on Google Plus

About Trung Vũ

Chuyển động cùng nghệ sỹ

0 nhận xét :