20 thực phẩm làm đẹp da và cách làm

Thực phẩm đẹp da
Thực phẩm đẹp da


Dưới đây là 20 món ăn làm đẹp da và cách làm: 

Note: CollagenSữa Ong Chúa là những thực phẩm chức năng rất tốt làm đẹp da

1. Sữa chua: Chứa nhiều lợi khuẩn giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột giúp da khỏe mạnh và sáng bóng. Cách làm: Trộn sữa tươi với men vi sinh và đường để ủ trong 8-12 giờ. 

2. Trái cây chứa nhiều vitamin C: Giúp tăng cường sản xuất collagen giúp da săn chắc và đàn hồi. Các loại trái cây như cam chanh kiwi dâu tây quả lựu đỏ xoài đu đủ táo nho đen dưa hấu đều chứa nhiều vitamin C. 

3. Rau xanh: Chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin A giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Các loại rau xanh như cải bó xôi rau muống rau cải xoăn rau ngót rau chân vịt rau đắng đều có tác dụng tốt cho da. 

4. Hạt chia: Chứa nhiều chất xơ và omega-3 giúp giảm viêm và kích thích sản xuất collagen. Cách làm: Ngâm hạt chia trong nước khoảng 30 phút để chúng phồng lên sau đó trộn vào các món ăn như salad sữa chua nước ép trái cây. 

5. Cà rốt: Chứa nhiều vitamin A giúp tăng cường sức đề kháng cho da và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Cách làm: Rửa sạch cà rốt cắt thành miếng nhỏ và ăn trực tiếp hoặc trộn vào các món salad. 

6. Hạt hướng dương: Chứa nhiều vitamin E và selen giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Cách làm: Rang hạt hướng dương trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút. 

7. Sữa đậu nành: Chứa nhiều isoflavone giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Xay đậu nành với nước đun sôi và thêm đường hoặc mật ong để uống. 

8. Cá hồi: Chứa nhiều omega-3 giúp giảm viêm và kích thích sản xuất collagen. Cách làm: Nướng hoặc hấp cá hồi với gia vị và ăn kèm với rau xanh. 

9. Hạt lanh: Chứa nhiều chất xơ và omega-3 giúp giảm viêm và kích thích sản xuất collagen. Cách làm: Ngâm hạt lanh trong nước khoảng 30 phút để chúng phồng lên sau đó trộn vào các món ăn như salad sữa chua nước ép trái cây. 

10. Sữa ong chúa: Chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho da và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Cách làm: Uống sữa ong chúa trực tiếp hoặc trộn vào các món ăn như sữa chua nước ép trái cây. 

11. Cải bắp: Chứa nhiều vitamin C và chất xơ giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Rửa sạch cải bắp cắt thành miếng nhỏ và ăn trực tiếp hoặc trộn vào các món salad. 

12. Quả bơ: Chứa nhiều chất béo không no và vitamin E giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Cắt quả bơ thànhếng nhỏ và ăn trực tiếp hoặc trộn vào các món salad. 

13. Gạo lứt: Chứa nhiều chất xơ và vitamin B giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Nấu gạo lứt với nước hoặc hấp gạo lứt và ăn kèm với các món ăn khác. 

14. Quả mâm xôi: Chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Ăn trực tiếp hoặc trộn vào các món salad. 

15. Hạt sen: Chứa nhiều chất xơ và vitamin E giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Ngâm hạt sen trong nước khoảng 30 phút để chúng phồng lên sau đó trộn vào các món ăn như salad sữa chua nước ép trái cây. 

16. Quả dứa: Chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Cắt quả dứa thành miếng nhỏ và ăn trực tiếp hoặc trộn vào các món salad. 

17. Hạt đậu đen: Chứa nhiều chất xơ và protein giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Nấu đậu đen với nước hoặc trộn vào các món ăn như saladữa chua nước ép trái cây. 

18. Quả chanh: Chứa nhiu vitamin C giúp tăng cường sản xuất collagen và giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Cách làm: Sử dụng nước chanh để trộn vào các món ăn hoặc uống trực tiếp. 

19. Hạt điều: Chứa nhiều chất béo không no và vitamin E giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Rang hạt điều trong lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10-15 phút. 

20. Quả việt quất: Chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và tăng cường sức đề kháng cho da. Cách làm: Ăn trực tiếp hoặc trộn vào các món salad.

Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

Chuyển động cùng nghệ sỹ

0 nhận xét :